CALLBACK Request Customize Your trip

Du lịch Biển Đảo - Tour du lịch Biển Đảo

Ga Gia Lâm

Ga Gia Lâm là một ga to. Trên một nền cao, nhà ga có một ngôi nhà gác hai tầng vuông vắn, chia làm nhiều buồng. Đó là chỗ làm việc của nhân viên nhà ga, chỗ bán vé chờ tàu đi các ngả Việt Trì - Lao Cai, Hải Dương - Hải Phòng, Bắc Ninh - Lạng Sơn; hành khách đi suốt trên những con đường này không phải qua Hà Nội. Cạnh ga phía bên ttái có nhà buýp phê (buffet), một quán ăn và giải khát phục vụ khách người Âu chờ tàu, cạnh phía bên phải có phòng phát thuốc cấp cứu nhỏ, có một y tá phụ trách.
 
Khu vực phía đông nhà ga là Đềpô (Dépôt) chỗ để đầu máy, ăn than lấy nước, có cầu quay. Trước cửa ga là kho chứa hàng hóa. Có năm sáu đường ray để tàu qua lại, dồn toa. Sau ga là dãy nhà một tầng nhiều gian dành cho các nhân viên bàn giấy nhà ga (sếp ga, ký ga) ở với gia đình. Như vậy ga Gia Lâm chiếm một khu đất khá rộng.
 
Sân ga có con đường đá xuống dốc, có lối rẽ vào làng Gia Quắt, con đường đi xuống phố qua cổng nhà máy xe lửa; chỗ ngã ba có một số lều quán che phên liếp của những hàng nước, hàng cơm đầu ghế, và là nơi tập trung những chiếc xe kéo bánh sắt, tất cả đều kiếm ăn trông vào hành khách đi tàu.
 
Khu nhà ga ở trên một nền cao, đường xe lửa từ cầu lao xuống dốc thoai thoải vào ga; tàu ra khỏi ga đi Yên Viên hoặc Phú Thụy, có hai đường tách riêng, vẫn chạy trên nền đường ray cao như một con đê.
 
Phía trước mặt nhà ga là một dải hồ rộng và cánh đồng làng Gia Quất Thượng. Phía sau nhà ga ở dưới thấp là một bãi đất rộng, nhà máy xe lửa mới chỉ chiếm có một phần, phần còn lại vẫn bỏ trống để cỏ mọc.
 
Năm 1944, không quân Mỹ đã liên tiếp ba bốn lần oanh tạc dữ dội khu nhà ga Gia Lâm, để lại một cảnh hoang tàn trong nhiều năm.
 
Ga Gia Lâm ngày nay đã được tu sửa và hoàn chỉnh lại. Sau Tour du lịch Anh quốc, bạn có thể ghé qua ga Gia Lâm để cảm nhận những dấu ấn lịch sử ở nơi đây.
 
Ngoài ra, còn có tour du lịch khác để bạn tham khảo khi truy cập vào: http://www.galatravel.vn/du-lich-philippines-tl495.html
 
 
Gửi cho bạn bè In
Cập nhật : 15-06-2017

Khác

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Yahoo
Hỗ trợ Skype
Hotline : 0963 626 909
Tại sao nên chọn Galatravel?
1. Chúng tôi là Công ty du lịch độc lập - không qua môi giới

2. Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7

3. Phản hồi nhanh chóng

4. Dịch vụ chất lượng đảm bảo

5. Du lịch an toàn và đảm bảo

6. Đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp

Ý kiến khách hàng

Vui lòng tham khảo ý kiến khách hàng từ những du khách của chúng tôi. Họ đã quay lại sau chuyến đi và chia sẻ những trải nghiệm thú vị.
Thông tin và sự kiện