Giới thiệu thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hiện nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì chắc chắn rằng có rất nhiều người đang có ý định đứng ra thành lập nên một doanh nghiệp tư nhân hay còn gọi là khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ thì rất hứng thú và có đam mê với công việc này. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều người không hề biết gì về việc thành lập doanh nghiệp cần những gì và thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân ra sao thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một số thông tin liên quan đến thủ tục này nhé.

Quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp công ty cần những gì?
Như các bạn đã biết thì việc thành lập nên bất kì một công ty hay một doanh nghiệp tư nhân nào cũng không phải là việc đơn giản và dễ dàng gì bởi công việc này đòi hỏi phải làm rất nhiều bước, chuẩn bị rất nhiều giấy tờ và thủ tục khác nhau. Trước hết mọi người cần phải chuẩn bị thông tin đầy đủ để lập các hồ sơ liên quan đến công ty và doanh nghiệp. Chẳng hạn như việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp vì trên thị trường có rất nhiều loại doanh nghiệp khác nhau, vì thế các bạn phải điền rõ là doanh nghiệp tư nhân. 
Bước tiếp theo đó là tiến hành thành lập công ty doanh nghiệp tư nhân bằng cách soạn thảo hồ sơ của doanh nghiệp, sau đó nộp hồ sơ này tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Trong trường hợp bạn được ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền đi kèm và sau 5 ngày thì các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kể từ ngày nộp hồ sơ. Một điều quan trọng không thể thiếu được trong thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân đó là làm con dấu pháp nhân. Mọi người chỉ cần cầm bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến trụ sở làm việc và sẽ có người hướng dẫn bạn mọi thứ. Cuối cùng đó là làm thủ tục thành lập sau công ty như là tiến hành khai thuế ban đầu, làm thủ tục đặt in hóa đơn,…

Một số lưu ý khi làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân
Các bạn có thể thấy là việc làm thủ tục để đăng ký thành lập các doanh nghiệp tư nhân bao gồm rất nhiều bước và không hề đơn giản gì. Chính vì thế khi mọi người thực hiện bước nào phải chắc chắn bước đấy, giấy tờ mang theo phải đầy đủ và sau khi làm xong thì phải giữ và cất giấy tờ quan trọng cho kĩ, tránh làm mất vì như thế phải làm lại rất mất thời gian. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng rằng tất cả những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích với tất cả mọi người.
In