Một số lưu ý khi sử dụng máy ra vào lốp xe máy

Với điều kiện giao thông như nước ta hiện nay thì việc chiếc xe máy khi đang di chuyển trên đường gặp phải các vấn đề về lốp xe là rất thường xuyên. Nếu như trước đây việc sửa chữa lốp xe còn khó khăn và tốn thời gian thì hiện nay các cơ sở sửa chữa xe máy đã sắm cho mình một thiết bị mới như một cánh tay đắc lực giúp những người thợ sửa xe máy, đó chính là máy ra vào lốp xe máy.
 
Các bộ phận chính
Một chiếc máy ra vào lốp xe này có khá nhiều bộ phận khác nhau. Các bộ phận này cùng phối hợp khi sử dụng máy để tạo sự thuận lợi cho những người sửa xe trong những trường hợp phức tạp. Một số bộ phận chính nhất có thể kể đến như bộ phận tách mép lốp, mâm xoay, mỏ vít, bàn đạp hay ống khí.
Bộ phận tách mép lốp thường được sản xuất nằm ở vị trí phía bên phải của chiếc máy và bộ phận này được điều khiển bởi một bàn đạp ở phía bên dưới của máy. Mâm xoay sẽ thực hiện quy trình tiếp theo sau khi bộ phận tách mép lốp đã tách được chiếc lốp ra khỏi vành xe. Mâm xoay này có thể xoay cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ tùy thuộc vào cách sử dụng bàn đạp.
Mỏ vít là một công cụ bằng kim loại, bịp nhựa phía bên dưới có và có hình dáng hơi cong, đây là công cụ đắc lực để hỗ trợ việc đưa được lốp xe ra khỏi vành xe. Bên cạnh đó bàn đạp sẽ có chức năng ngắt tự động nhằm hạn chế các sai sót có thể gặp phải khi làm việc. Cuối cùng là ống khí có chức năng bơm căng lốp xe máy sau khi đã hoàn thành việc sửa chữa hoặc để kiểm tra.
 
Một số lưu ý cần biết
Chúng tôi luôn khuyên mọi người rằng bất kì một sản phẩm nào cũng nên chọn một thương hiệu có danh tiếng và một người cung cấp có uy tín. Trong trường hợp này cũng vậy, hãy chọn một thương hiệu máy ra vào lốp xe máy có tiếng và được bán bởi những con người tâm huyết. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng cho thiết bị mà chúng ta mua.
Trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý kết nối máy với các thiết bị an toàn và nguồn điện một cách cẩn thận. Nguồn điện phải luôn được duy trì ở một mức ổn định và tránh các hiện tượng như tụt áp, giảm áp hoặc tăng áp đột ngột.
Ngoài việc kết nối cẩn thận thì còn cần phải có một cầu chì nhằm bảo vệ cho thiết  bị vì không ai đoán được trong quá trình sử dụng máy sẽ xảy ra vấn đề gì. Ngoài ra nên bố trị lắp đặt một nguồn điện có khả năng ngắt tự động khi xảy ra tình trạng quá dòng.

Xem thêm: 
 
In